Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số và những quyền năng mới đầy ấn tượng

Màn hình Led Lcd Frame thuộc kênh quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) vô cùng sáng tạo và sinh động, giúp chiến dịch truyền thông thu hút hơn rất nhiều

Ưu điểm của quảng cáo Led Lcd Frame, quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

Hotline tư vấn: 0986 268 555

Kết nối với chúng tôi
Ưu điểm nổi bật của quảng cáo LED LCD Frame
Ưu điểm nổi bật của quảng cáo LED LCD Frame

Màn hình Led Lcd Frame thuộc kênh quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH: Digital ouf-of-home) vô cùng sáng tạo và sinh động, giúp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp trở nên hiệu quả, thu hút hơn rất nhiều.

Màn hình Led Lcd Frame thuộc kênh quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH: Digital ouf-of-home) vô cùng sáng tạo và sinh động, giúp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp trở nên hiệu quả, thu hút hơn rất nhiều.

Với bài viết này hãy cùng LedMedia tìm hiểu về hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số và những ưu điểm tuyệt vời của nó nhé.

1. Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số là gì?

Như chúng ta đã biết, quảng cáo ngoài trời (out-of-home advertising) là kênh truyền thống hay còn gọi là kênh offline, bao gồm các hình thức quảng cáo tiếp cận với người đi đường khi họ rời khỏi ngôi nhà đang sinh sống. Trước đây quảng cáo ngoài trời thường bị đánh giá là nhàm chán, cũ kỹ, lỗi thời, và không mấy hiệu quả giữa thời công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Có khá nhiều người cho rằng OOH sẽ chết dần chết mòn mà thôi. Thế nhưng bằng một cách thần kỳ, OOH ngày nay dường như đang dần trỗi dậy và còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Để làm được điều đó, một phần là nhờ vào sự đổi mới và việc áp dụng công nghệ số vào các tấm biển quảng cáo ngoài trời. Đây chính là hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH – digital out-of-home).

Với DOOH, các chiến dịch quảng cáo diễn ra sinh động, sáng tạo và nhiều tùy chọn hơn rất nhiều. Một số tính năng mà DOOH có thể làm được đó là phát sóng hàng loạt quảng cáo tại cùng một địa điểm (OOH truyền thống khó có thể làm được điều này), DOOH có thể định vị, nhận diện, cụ thể hóa mục tiêu quảng cáo, cũng như là tích hợp những công nghệ tân tiến để đo lường được hiệu quả.

Quảng cáo nổi bật trên màn hình led ngoài trời tại TTTM Artemis

2. Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số gồm những hình thức nào?

Nói một cách đơn giản thì bất kỳ hình thức quảng cáo ngoài trời nào có tích hợp công nghệ số thì đều được gọi là DOOH.

Một số hình thức phổ biến tại Việt Nam mà chúng ta thường xuyên gặp như:

- Quảng cáo màn hình Lcd, Frame thường xuất hiện tại các khu vực công cộng, thang máy, tiền sảnh...

- Màn hình Led cỡ lớn ngoài trời xuất hiện tại những khu vực giao thông đông đúc nhất, bao gồm cả màn hình Led ốp tường và biển trụ Led.

- Màn hình Led cỡ lớn trong nhà tại một số khu vực như sân bay, sân tập golf, siêu thị, bệnh viện, trung tâm thương mại...

- Màn hình tương tác, màn hình cảm ứng

Trong đó màn hình Led khá giống với Lcd ở chỗ phát được quảng cáo ở dạng TVC, tuy nhiên màn hình Led thường có kích thước to hơn, màu sắc rực rỡ, tầm nhìn xa tốt hơn là màn hình Lcd

Một số loại màn hình quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số 

>> Xem thêm các loại màn hình quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời DOOH

3. Lợi thế lớn từ hình thức quảng cáo màn hình kỹ thuật số Led Lcd Frame

- Truyền tải thông điệp, hình ảnh quảng cáo một cách thông minh, linh hoạt

Tính năng lớn nhất của những màn hình quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời đó là có thể phát sóng quảng cáo cho rất nhiều nhãn hàng trên một vị trí, nhờ vào cơ chế phát quảng cáo xoay vòng theo spots.

Nhờ đó mà việc thay thế maquette quảng cáo cũng rất dễ dàng, chỉ cần thay đổi trên bộ điều khiển là xong, mà không cần phải thi công lắp đặt rườm ra những những biển pano, billboard

Điều khiển việc phát sóng quảng cáo trên các digital billboard vô cùng dễ dàng

- Quảng cáo sinh động, thu hút mọi ánh nhìn

Biển tĩnh tuy có kích thước lớn đến mấy cũng khó lòng có thể hấp dẫn được như một biển Led phát TVC quảng cáo động. Không còn bắt khách hàng phải xem quảng cáo trong sự khó chịu, DOOH đã biến nó thành những phút giây thưởng thức, trải nghiệm, điều này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc truyền tải hình ảnh và thông điệp đến khách hàng.

- Nâng tầm đẳng cấp cho thương hiệu

Một biển quảng cáo Led đặt bên trong sân bay rộng lớn hay bên trong một trung tâm thương mại hạng sang, chắc chắn sẽ hoành tráng, sang trọng, và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Digital billboard siêu khủng tại Piccadilly Circle (Luân Đôn)

- Thỏa sức sáng tạo

Nhờ công nghệ kỹ thuật số mà quảng cáo ngoài trời trở nên vô cùng sáng tạo. Theo dõi các chiến dịch DOOH ở nước ngoài mới thấy vô cùng mãn nhãn.

Có thể tạo nên những chiến dịch quảng cáo theo khu vực địa lý, theo thời tiết, theo tâm trạng và nhu cầu của khách hàng, DOOH đều làm được hết.

Công nghệ kỹ thuật số đã tạo nên những mẫu quảng cáo ngoài trời tương tác siêu thú vị

>> Bạn có thể xem những chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời sáng tạo nhất dưới đây để hiểu vì sao tôi lại dành nhiều lời khen có cánh cho DOOH đến vậy!

Kết

Có thể thấy rằng công nghệ kỹ thuật số chính là giải pháp hữu hiệu thổi hồn cho những tấm biển quảng cáo ngoài trời trở nên thông minh, sinh động, và tinh tế hơn rất nhiều.

Và dĩ nhiên những chiến dịch truyền thông được tạo ra nhờ vào OOH theo đó cũng sẽ gặt hái thêm được nhiều hiệu quả tuyệt vời hơn.

Danh mục
Tin mới
Đối tác khách hàng