So sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo là một phương tiện cực kỳ hữu hiệu giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

So sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Hotline tư vấn: 0986 268 555

Kết nối với chúng tôi
So sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời
So sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Tuỳ theo từng mục đích truyền thông của doanh nghiệp mà lựa chọn quảng cáo màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời sao cho phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Trong những năm gần đây, màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời là phương tiện truyền thông được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo màn hình LED thì việc lựa chọn hình thức triển khai là rất quan trọng.

Vậy quảng cáo màn hình LED là gì? Sự giống nhau và khác nhau giữa màn hình LED quảng cáo trong nhà và màn hình LED ngoài trời là gì? Hãy cùng Led Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất nhé!

>> Xem thêm quảng cáo màn hình LED là gì với những thông tin đầy đủ nhất

1. Màn hình LED quảng cáo ngoài trời và trong nhà là gì bạn đã biết chưa?

Trong những năm gần đây, công nghệ ngày càng được phát triển và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống nói chung và trong ngành quảng cáo nói riêng. Chính vì vậy, những biển bảng quảng cáo tĩnh truyền thông đã và đang dần không đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người xem. Do đó, công nghệ LED đã được ứng dụng vào quảng cáo ngày một nhiều, đem lại giải pháp quảng cáo cực kỳ hiệu quả và đẳng cấp.

Khác với màn hình TV được sử dụng trong mọi gia đình, màn hình LED quảng cáo được tạo thành từ nhiều Module LED nên sẽ không bị giới hạn bởi kích thước màn hình. Do đó, tuỳ vào nhu cầu và mục đích triển khai quảng cáo, doanh nghiệp nên lựa chọn loại màn hình triển khai sao cho phù hợp, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông.

1.1. Màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời được hiểu đơn giản là màn hình LED được lắp đặt bên ngoài các toà nhà cao tầng, cao ốc, trung tâm thương mại... Những màn hình quảng cáo này thường được đặt ngay tại những khu vực ngã ba, ngã tư có lưu lượng giao thông đông đúc, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình. Nguồn: Sưu tầm Internet

>> Tìm hiểu thêm Màn hình LED quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

1.2. Màn hình LED quảng cáo trong nhà

Được lắp đặt trong nhà, tại những vị trí đắc địa như sân bay, trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, bệnh viện, bến xe..... màn hình LED quảng cáo trong nhà giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng khi họ đến những địa điểm cụ thể này. 

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo trong nhà giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông đến gần hơn với khách hàng. Nguồn: Sưu tầm Internet

Với khả năng trình chiếu hình ảnh cực kỳ ấn tượng, màu sắc rực rỡ… màn hình LED quảng cáo cho phép phát sóng hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp đạt chất lượng cực cao. Hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được phát dưới dạng TVC quảng cáo có độ dài 15 - 30s, dễ dàng gây ấn tượng với người xem.

>> Tham khảo Màn hình LED quảng cáo trong nhà giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

2. Sự phát triển mạnh của màn hình LED quảng cáo ngoài trời và màn hình LED quảng cáo trong nhà

Màn hình LED quảng cáo sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Do được lắp đặt tại nhiều vị trí đắc địa ở ngoài trời và trong nhà, quảng cáo trên màn hình LED giúp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng ở mọi phân khúc khác nhau.

Trong những năm gần đây, cả màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời đều phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với nhiều vị trí triển khai, lắp đặt cực kỳ đắc địa, nằm ở những địa điểm có đông đúc người qua lại, màn hình LED quảng cáo đã và đang dần trở thành kênh truyền thông cực kỳ đắc lực của nhiều doanh nghiệp.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội. Nguồn: Sưu tầm Internet

Với nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, màn hình LED quảng cáo trong nhà và màn hình LED quảng cáo ngoài trời đang dần thay thế những hình thức quảng cáo truyền thống, trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình.

3. Điểm giống nhau giữa màn hình LED quảng cáo ngoài trời và màn hình LED quảng cáo trong nhà

Điểm giống nhau đầu tiên của màn hình LED quảng cáo trong nhà và màn hình LED ngoài trời đó chính là chúng đều là những loại màn hình cực kỳ hiện đại, được tạo thành từ vô số Module LED khác nhau. Cả hai loại màn hình này đều được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo giúp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, cả màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời đều phát hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp dưới dạng clip TVC quảng cáo. Cả hai loại màn hình này đều có khâu thi công, lắp đặt và vận hành tương đối giống nhau.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Cả hai loại màn hình đều được sử dụng để phát hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp. Nguồn: Sưu tầm Internet

Với khả năng tiếp cận người xem ở mọi lúc, mọi nơi, cả màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời đều có diện tích tương đối lớn, được lắp đặt ở những vị trí đắc địa, thoáng đãng, không bị vật cản che khuất tầm nhìn của khách hàng.

4. So sánh sự khác nhau giữa LED quảng cáo ngoài trời và màn hình LED quảng cáo trong nhà

4.1. Vị trí và địa điểm lắp đặt màn hình LED

Sự khác nhau đầu tiên mà chắc hẳn ai cũng nhận ra được chính là ở tên gọi. Sở dĩ có hai tên gọi khác biệt như vậy chính là do vị trí triển khai, lắp đặt của hai loại màn hình LED quảng cáo này. Màn hình LED quảng cáo trong nhà sẽ được lắp đặt ở bên trong các tòa nhà cao tầng, thường là TTTM, cao ốc, sân bay, bến xe, rạp chiều phim…. Thường được lắp đặt ở những vị trí đắc địa, có đông người qua lại như hành lang hay sảnh chính.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo trong nhà thường được lắp đặt tại nhiều địa điểm khác nhau. Nguồn: Sưu tầm Internet

Đối với màn hình LED quảng cáo ngoài trời, những vị trí lắp đặt phổ biến nhất của loại màn hình này là ốp thẳng vào mặt tiền của những toà nhà cao ốc, TTTM…. Hoặc có thể được đặt trên những tấm biển cột trụ cỡ lớn (Billboard LED quảng cáo)

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường được ốp thẳng vào mặt tiền của toà nhà. Nguồn: Sưu tầm Internet

4.2. Đối tượng tiếp cận

Đối tượng khách hàng mà hai loại màn hình này tiếp cận cũng là một điểm khác nhau tương đối rõ ràng. Với màn hình LED quảng cáo trong nhà, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với đông đảo khách hàng khi họ di chuyển xung quanh khu vực lắp đặt màn hình quảng cáo.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo trong nhà giúp tiếp cận với khách hàng khi họ di chuyển xung quanh khu vực lắp đặt màn hình. Nguồn: Sưu tầm Internet

Còn đối với màn hình LED quảng cáo ngoài trời, thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn khi họ tham gia giao thông trên đường phố. Hơn thế nữa, với những màn hình LED được ốp vào mặt tiền của những toà nhà, trung tâm thương mại còn tiếp cận được với khách hàng khi họ lui tới toà nhà.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời giúp tiếp cận với đông đảo người tham gia giao thông. Nguồn: Sưu tầm Internet

4.3. Loại màn hình LED quảng cáo

Mỗi hình thức triển khai quảng cáo thì loại màn hình được lựa chọn để lắp đặt là khác nhau. Với màn hình LED quảng cáo ngoài trời, loại màn hình được sử dụng thường sẽ có mật độ điểm ảnh không quá dày, có thể kể đến một số loại như Màn hình LED quảng cáo P4, P6, P8, P10, P16, P20...

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời có mật độ điểm ảnh không quá dày. Nguồn: Sưu tầm Internet

Khác với màn hình LED quảng cáo ngoài trời, những màn hình LED quảng cáo trong nhà được sử dụng thường sẽ có mật độ điểm ảnh tương đối dày, có thể kể đến một số loại như Màn hình LED quảng cáo P1.25, P1.37, P1.5, P1.53, P1.6, P2,P2.5,....

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Mật độ điểm ảnh của màn hình LED quảng cáo trong nhà là tương đối dày. Nguồn: Sưu tầm Internet

4.4. Kích thước

Đối với màn hình LED quảng cáo ngoài trời, kích thước sẽ tương đối lớn bởi doanh nghiệp cần chắc chắn hình ảnh và thông điệp truyền thông của mình sẽ được khách hàng quan sát được rõ ràng từ một khoảng cách xa.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời có kích thước tương đối lớn. Nguồn: Sưu tầm Internet

Ngược lại, do hạn chế về không gian lắp đặt trong nhà nên những màn hình LED quảng cáo trong nhà thường sẽ có kích thước không quá lớn. Ngoài ra, khoảng cách từ khách hàng tới màn hình LED quảng cáo trong nhà cũng tương đối gần nên kích thước sẽ nhỏ hơn màn hình LED quảng cáo ngoài trời khá nhiều.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo trong nhà có kích thước không quá lớn
(Dự án quảng cáo của Unique OOH cho 82X Beauty)

4.5. Yêu cầu chiếu sáng

Về yếu tố kỹ thuật, mỗi loại màn hình sẽ có một yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Với màn hình LED quảng cáo trong nhà, do khoảng cách giữa màn hình và khách hàng là tương đối gần nên ánh sáng cần dịu nhẹ, tránh tình trạng quá sáng gây chói mắt cho người xem.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo trong nhà không cần phải quá sáng mà vẫn hoạt động tốt ở môi trường trong nhà. Nguồn: Sưu tầm Internet

Ngược lại, đối với màn hình LED quảng cáo ngoài trời thì lại cần độ sáng cao để khách hàng có thể dễ dàng quan sát hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp ngay cả khi tham gia giao thông ở khoảng cách xa so với màn hình.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo trong nhà không cần phải quá sáng mà vẫn hoạt động tốt ở môi trường trong nhà. Nguồn: Sưu tầm Internet

4.6. Khả năng thích ứng

Đây là một trong những điểm khác nhau lớn nhất giữa màn hình LED quảng cáo trong nhà và màn hình LED quảng cáo ngoài trời. Do được sử dụng và lắp đặt ngoài trời, nên loại màn hình này thường được thiết kế với những tiêu chí như chống nước, chống ẩm, chống bụi…..

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời có khả năng thích ứng cực tốt. Nguồn: Sưu tầm Internet

Với việc sở hữu những yếu tố này giúp tạo cho màn hình LED quảng cáo ngoài trời khả năng thích ứng cực tốt với những yếu tố tự nhiên, điều mà màn hình LED quảng cáo trong nhà không có.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo trong nhà sẽ không có những tiêu chí như chống nước, chống bụi bẩn
(Dự án quảng cáo của Unique OOH cho nhãn hàng Jinro)

5. Những lưu ý để có một chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Để có một chiến dịch quảng bá thương hiệu bằng màn hình LED đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

5.1. Đối với màn hình LED quảng cáo ngoài trời

- Lưu ý về  trí triển khai quảng cáo màn hình LED ngoài trời: Một chiến dịch quảng cáo màn hình LED đem lại hiệu quả truyền thông cao khi doanh nghiệp lựa chọn vị trí triển khai hợp lý. Thông thường, một vị trí triển khai quảng cáo màn hình LED ngoài trời đẹp khi có lưu lượng giao thông trên 200.000 lượt mỗi ngày, hình ảnh và thông điệp truyền thông sẽ được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng nhất có thể.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường được lắp đặt tại những địa điểm có mật độ giao thông đông đúc. Nguồn: Sưu tầm Internet

- Lưu ý khi thiết kế TVC quảng cáo màn hình LED ngoài trời: Do được triển khai bên ngoài trời nên TVC quảng cáo của doanh nghiệp cần được thiết kế một cách đơn giản, khách hàng chỉ có một khoảng thời gian nhỏ để nhìn và ghi nhớ hình ảnh quảng cáo nên một TVC quảng cáo đơn giản, độc đáo sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

5.2. Đối với màn hình LED quảng cáo trong nhà

- Lưu ý về số lượng màn hình triển khai quảng cáo: Với một chiến dịch quảng cáo màn hình LED trong nhà được triển khai với một số lượng màn hình lớn sẽ đem lại hiệu quả cực cao. Khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau, giúp phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Một chiến dịch quảng cáo được triển khai với số lượng màn hình lớn sẽ đem lại hiệu quả cao
(Dự án quảng cáo trên màn hình LCD của Unique OOH thực hiện)

- Lưu ý về vị trí lắp đặt màn hình LED quảng cáo: Vị trí lắp đặt màn hình LED quảng cáo trong nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch quảng bá thương hiệu. Màn hình LED quảng cáo nên được lắp đặt tại vị trí đông người qua lại như sảnh chính, hành lang, thang cuốn.... để tiếp cận với đông người nhất có thể.

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Ví trí lắp đặt màn hình LED quảng cáo trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng

Hơn thế nữa, màn hình LED quảng cáo nên được lắp đặt ngang với tầm mắt của khách hàng để họ có thể quan sát hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp một cách thoải mái nhất có thể.

6. Một số hình ảnh quảng cáo màn hình LED cực hoành tráng

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều chiến dịch quảng cáo màn hình LED hoành tráng, đạt hiệu quả truyền thông cao. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình ảnh dưới đây:

6.1. Màn hình LED trong nhà

Innisfree quảng cáo màn hình LED trong nhà tại Royal City, Hà Nội

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Chiến dịch quảng cáo màn hình LED trong nhà của 82X Beauty
(Dự án quảng cáo của Unique OOH cho 82X Beauty)

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

KTO triển khai quảng cáo màn hình LED trong nhà tại Vincom Metropolis
(Dự án quảng cáo của Unique OOH cho Tổng cục du lịch Hàn Quốc)

6.1. Màn hình LED ngoài trời

Unique xuất hiện trên màn hình LED ngoài trời tại Công viên Nguyễn Văn Cừ (Bắc Ninh)

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Bảo Tín Minh Châu triển khai quảng cáo màn hình LED ngoài trời tại Vincom Phạm Ngọc Thạch. Nguồn: Sưu tầm Internet

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Bia Sài Gòn triển khai quảng cáo màn hình LED ngoài trời. Nguồn: Sưu tầm Internet

so sánh màn hình LED quảng cáo trong nhà và ngoài trời

Chiến dịch quảng cáo màn hình LED ngoài trời của Petrolimex. Nguồn: Sưu tầm Internet

>> Xem thêm một số dự án quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame mà Led Media từng triển khai

7. Triển khai quảng cáo màn hình LED hiệu quả với dịch vụ của Led Media

Nếu doanh nghiệp đang muốn tìm một đơn vị triển khai quảng cáo màn hình LED uy tín và chất lượng thì Led Media là một sự lựa chọn cực kỳ đúng đắn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo, Led Media sở hữu thông tin của những vị trí màn hình LED quảng cáo đắc địa nhất trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tinh nhuệ, Led Media hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi công đoạn triển khai quảng cáo từ A - Z. Chúng tôi tự tin mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ với Led Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường hiện nay.

Led Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh

Danh mục
Tin mới
Đối tác khách hàng