Điểm khác biệt giữa màn hình quảng cáo LED và LCD

Màn hình quảng cáo Led và Lcd: Đâu là sự lựa chọn phù hợp?

Màn hình quảng cáo Led và Lcd có những điểm gì giống và khác biệt nhau? Hãy cùng chúng tôi so sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd thông qua bài viết dưới đây.

Hotline tư vấn: 0986 268 555

Kết nối với chúng tôi
Điểm khác biệt giữa màn hình quảng cáo LED và LCD
Điểm khác biệt giữa màn hình quảng cáo LED và LCD

Màn hình quảng cáo Led và màn hình quảng cáo Lcd có những điểm gì giống và khác biệt nhau? Hãy cùng chúng tôi so sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd thông qua bài viết dưới đây.

Màn hình quảng cáo Led và màn hình quảng cáo Lcd đều là những thiết bị hiển thị chất lượng cao với những công nghệ hàng đầu hiện nay. Những thiết bị này đang dần thay thế cho những thiết bị trình chiếu truyền thống đã cũ. Vậy, hai loại màn hình quảng cáo này có những điểm gì giống và khác biệt nhau? Hãy cùng chúng tôi so sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd thông qua bài viết dưới đây.

Unique Outdoor Advertising là đơn vị chuyên dung cấp dịch vụ quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame trên hầu khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

1. Khái niệm về màn hình quảng cáo Led và Lcd

Hiện nay, quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (Digital out-of-home Advertising) đang dần trở thành một trong những hình thức truyền thông phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Và một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất, giúp các hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số có thể phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chính là các màn hình quảng cáo Led và Lcd. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức quảng cáo cho chiến dịch của mình, nhiều doanh nghiệp vẫn còn bỡ ngỡ không biết phân biệt hai loại màn hình quảng cáo Led và Lcd. Bởi vậy, trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai khái niệm màn hình Led và Lcd để hiểu rõ hơn về từng loại màn hình quảng cáo này.

So sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số ngoài trời mang lại hiệu quả truyền thông cao

Màn hình Led (Light Emitting Diode) là loại màn hình hiển thị phẳng sử dụng các đi-ốt phát sáng (Led) như các điểm ảnh khi có dòng điện chạy qua. Một bảng điều khiển Led cơ bản thường bao gồm vài trăm bóng đèn Led, trong khi đó màn hình Led quảng cáo thì lại là tập hợp của nhiều bảng điều khiển Led ghép lại tuỳ theo yêu cầu về kích thước và độ chi tiết của màn hình. Trong những năm gần đây, màn hình Led được sử dụng rộng rãi trong các biển chỉ dẫn, biển cung cấp thông tin cũng như biển quảng cáo. Ngoài ra, màn hình Led là một trong những trang bị được sử dụng rộng rãi trong các sân khấu lớn, hội nghị, tiệc tùng…

So sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd

Màn hình quảng cáo Lcd trong nhà

Còn màn hình Lcd (Liquid-Crystal Display) hay màn hình tinh thể lỏng là loại màn hình được cấu tạo từ các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có khả năng thay đổi cường độ, tính chất của ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các kính lọc phân cực. Nhờ đó, màn hình Lcd có thể hiển thị hình ảnh một cách vô cùng sắc nét và chân thực. Ứng dụng màn hình Lcd thường được sử dụng nhiều trong TV gia đình, màn hình quảng cáo trong nhà, thiết bị hiển thị thông tin…

>> Tìm hiểu thêm về hình thức quảng cáo màn hình Led tại Việt Nam

2. So sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd

Màn hình quảng cáo Led và Lcd vẫn đang là những công nghệ màn hình hiển thị hiện đại hàng đầu, được ứng dụng phổ biến nhấn hiện nay. Các thiết bị màn hình này đều có khả năng hiển thị và trình chiếu hình ảnh tĩnh, slide và cả video. Tuy nhiên, nếu so sánh về chi tiết thì hai loại màn hình quảng cáo này mang khá nhiều sự khác biệt.

Về độ tương phản thì màn hình Led quảng cáo sở hữu màu đen hoàn hảo khi hiển thị do khi hoạt động thiết bị này không có đèn nền. Do đó, độ tương phản của màn hình Led được đánh giá cao hơn màn hình Lcd do công nghệ màn hình này không thể sử dụng được 100% công năng của đèn nền, khi hiển thị màu đen bạn vẫn sẽ thấy độ sáng màn nhất định. Điều này cũng khiến điện năng tiêu thụ của màn hình Lcd quảng cáo cao hơn so với đèn Led.

So sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd

Màn hình Led quảng cáo ngoài trời tại Vincom Trần Duy Hưng

Góc nhìn của màn hình Led quảng cáo cũng được đánh giá tốt hơn so với màn hình Lcd (góc nhìn của màn hình Led có thể lên tới 150 – 178 độ, còn màn hình Lcd thì chỉ ở khoảng 50 – 100 độ). Tuy nhiên, bù lại thì màn hình Led quảng cáo lại không thể nhìn ở khoảng cách gần như màn hình Lcd. Khoảng cách tiếp cận tối ưu dành cho màn hình Led là từ 2m trở lên, còn đối với màn hình Lcd, dù nhìn ở khoảng cách gần thì mắt người xem cũng không cảm thấy hình ảnh bị loá hay mờ.

So sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd

Màn hình Led cỡ lớn tại sân bay giúp maquette quảng cáo dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Tuổi thọ của của hai loại màn hình này cũng là một yếu tố khá quan trọng khi so sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd. Trong khi màn hình Led quảng cáo có tuổi thọ vô cùng cao, lên tới hơn 100.000 giờ, sở hữu nhiều công nghệ chống thấm nước, chống chịu thời tiết khắc nghiệt… thì màn hình Lcd chỉ sở hữu tuổi thọ hiển thị vào khoảng 50.000 giờ. Đồng thời, màn hình Lcd sử dụng thuỷ ngân trong cấu tạo của mình, bởi thế nên màn hình Lcd sẽ gây nên những tác động xấu đến môi trường khi hư hỏng, phải bỏ đi tái chế.

So sánh màn hình quảng cáo Led và Lcd

Màn hình quảng cáo Lcd thường được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo trong nhà

Một điểm nữa vô cùng quan trọng khi so sánh giữa màn hình quảng cáo Led và Lcd chính là chi phí. Sở hữu nhiều ưu điểm và công nghệ tiên tiến hơn, nên màn hình Led quảng cáo có mức giá thành cao hơn so với màn hình Lcd. Bởi vậy, các chiến dịch quảng cáo trên màn hình Led thường cũng có mức báo giá cao hơn khi đem so sánh với các chiến dịch quảng cáo trên màn hình Lcd.

>> Xem thêm hình thức quảng cáo Lcd Frame - Kênh truyền tải thông điệp hiệu quả

3. Triển khai quảng cáo màn hình kỹ thuật số với dịch vụ của Unique

Unique Outdoor Advertising là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số nói riêng trên toàn quốc. Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ từ a – z, bao gồm: tư vấn tổng thể chiến dịch; hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông; thi công nhanh chóng, hiệu quả; nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Nếu doanh nghiệp và nhà đầu tư đang có nhu cầu triển khai quảng cáo trên màn hình Led hoặc Lcd, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá quảng cáo ưu đãi nhất!

Danh mục
Tin mới
Đối tác khách hàng